Tinh dầu là hỗn hợp dung lịch được thuốc lá điện tử “đốt” và hóa hơi tạo ra “khói” cho người hút. Khi lựa chọn tinh dầu thuốc lá điện tử, chúng ta thường quan tâm đến các đặc tính sau.

1. Hương vị

Một trong những ưu điểm của thuốc lá điện tử là nó có rất nhiều hương vị chứ không đơn thuần là vị khó chịu như thuốc lá thường. Bạn có thể lựa chọn vị tinh dầu theo sở thích hoặc mục đích sử dụng. Nếu bạn muốn cai thuốc thì nên dùng loại có vị thuốc lá để cơ thể thích ứng dần. Nếu bạn chưa từng nghiện, hoặc không muốn bỏ thuốc lá thì có thể lựa chọn tùy thích các hương trái cây, bạc hà, cà phê, v.v.

2. Nồng độ nicotine

Bạn có thể lựa chọn thuốc lá điện tử có nồng độ nicotine từ 0% đến 3.6%. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát được lượng nicotine đưa vào cơ thể.

3. Dung môi

Dung môi trong thuốc lá điện tử có hai loại: Propylene Glycol (PG) và Vegetable Glycerin (VG). Đây thực ra là thành phần chính của tinh dầu thuốc lá điện tử. PG tạo ít khói và đậm vị còn VG lại có vị ngọt hơn nhưng nhiều khói. Bạn có thể chọn mua loại chỉ có PG hoặc VG hoặc kết hợp cả hai theo tỉ lệ nhất định. Nhiều người rất ưa thích sự kết hợp theo tỉ lệ 40:60 của PG và VG vì vừa có khói vừa phải, vừa có hương vị hấp dẫn.

Sau bài viết này, bạn đã có kiến thức cơ bản để lựa chọn tinh dầu thuốc lá điện tử phù hợp cho bản thân. Cũng đừng ngần ngại yêu cầu người bán tư vấn để có được lựa chọn ưng ý nhất.