Những năm gần đây, thuốc lá điện tử đang trở nên ngày càng phổ biến. Đi kèm với nó là rất nhiều thông tin trái chiều. Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu xem thuốc là điện tử là gì đã nhé.

Định nghĩa thuốc lá điện tử

Thuốc là điện tử là một thiết bị cầm tay có hình dạng tương tự như điếu thuốc. Từ tên gọi, chúng ta có thể suy ra mục đích của thuốc lá điện tử chính là để mô phỏng hành động và cảm giác khi hút thuốc.

Sự ra đời của thuốc lá điện tử

Sự xuất hiện sớm nhất của thuốc lá điện tử là từ năm 1963. Herbert A. Gilbert đã sáng tạo ra một loại điếu thuốc không khói và không dùng sợi thuốc lá. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, phát minh này đã bị ngó lơ do hút thuốc vẫn còn được cho là thời thượng.

Cho đến năm 2003, một nhà nghiên cứu dược Trung Quốc tên là Hàn Lực đã khai sinh ra loại thuốc lá điện tử hiện đại thường thấy ngày nay. Hàn Lực đã bỏ được thuốc lá sau cái chết do bệnh ung thư phổi của cha anh. Sau đó, anh mong muốn tìm ra một phương án thay thế ít độc hại hơn cho việc hút thuốc. Từ đó, thuốc lá điện tử ra đời với nguyên lý tương tự như phát mình của Gilbert.

Thuốc lá điện tử hoạt động thế nào?

Thuốc lá điện tử sử dụng năng lượng pin để đốt cháy một dung dịch tổng hợp bao gồm nicotine, propylene glycol, glycerine, và hương liệu. Khi bị đốt, dung dịch này sẽ tạo hơi trông như khói và người sử dụng sẽ hít vào khói này.

Thuốc lá điện tử ngày nay ngày càng có nhiều mẫu mã thiết kế chân thực nhằm thay thế cho việc hút thuốc thật.