Điều gì làm nên thuốc lá điện tử? Chúng khác và giống thuốc lá truyền thống như thế nào? Để trả lời các câu hỏi trên, trước hết chúng ta hãy tìm hiểu về cấu tạo của thuốc lá điện tử nhé.

Thiết kế bên ngoài

Khi mới ra đời, thuốc lá điện tử được làm mô phỏng rất sát với thuốc la thường, có phần đầu lọc và thân. Thuốc là còn có đèn LED ở cuối thân để tạo cảm giác y như hút thuốc thật. Tiếp theo, thuốc là điện tử dần được chấp nhận nhiều hơn và nhiều người sử dụng không phải để thay thế thuốc lá truyền thống nữa. Thiết kế bên ngoài của thuốc lá điện tử trở nên đa dạng với sức sáng tạo bất tận của nhà sản xuất. Chúng có thể có dạng bút hay thậm chí là một trái lựu đạn.

Cấu tạo bên trong

Bên trong phần đầu lọc của thuốc lá điện tử là bộ vi xử lý và bộ phận đốt nóng – hóa hơi dung dịch, sau đó là ống chứa tinh dầu, và ở ngoài cùng là lỗ thoát hơi. Khi dung dịch bị đốt thì sẽ tạo hơi như “khói” khi hút.

Ở phần thân, phần lớn không gian trong bộ phận này là để chứa pin cung cấp năng lượng cho thuốc lá điện tử hoạt động. Ở tận cùng của điếu thuốc là đèn led để tạo cảm giác hút.

Với việc các thiết kế trở nên thoải mái hơn và không còn gò bó phải làm giống như một điều thuốc lá thật, cấu tạo bên trong của thuốc lá điện tử cũng trở nên đa dạng theo với nhiều chức năng được thêm vào như thiết bị kiểm soát nhiệt độ hay thêm ống chứa tinh dầu.

Như vậy, chúng ta đã giải mã được cấu tạo của thuốc lá điện tử rồi nhé.